Các giá trị cốt lõi tại iSTS

12:35' CH - Thứ bảy, 07/05/2016

Giá trị 1 – Sự chia sẻ tri thức

iSTS phát triển các sản phẩm dựa vào tài năng và kinh nghiệm của đội ngũ những con người tài năng và nhiệt huyết nhưng để Công ty phát triển bền vững, chúng tôi không phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân nào, kể cả các key person hoặc người lãnh đạo cao nhất. Mỗi nhân viên phải giữ trong đầu ý nghĩ: ngày mai nếu mình rời khỏi tổ chức, tri thức của mình sẽ truyền lại cho các đồng nghiệp. Hãy chia sẻ nhiều nhất để nhận được nhiều nhất.
Mỗi nhân viên khi tham gia vào đội ngũ của iSTS cần xác định tối đa hóa tri thức thể hiện trong hệ thống tài liệu được sắp xếp lưu trữ khoa học dễ dàng tìm kiếm thông tin để chia sẻ lại, minh bạch hóa tri thức ẩn giấu trong đầu mỗi nhân viên.

Giá trị 2 –Sự sáng tạo và dám chịu trách nhiệm

Con người dẫm lên cỏ tạo thành lối mòn cho người khác đi theo. Các sản phẩm của iSTS được xây dựng và chuyển giao khách hàng đều dựa trên sự sáng tạo của đội ngũ nhân viên, kết hợp với sự học hỏi rút kinh nghiệm từ thị trường. Chỉ có tinh thần sáng tạo mới tạo nên những giá trị cao cấp của sản phẩm & dịch vụ nhằm khẳng định vị trí của Công ty, đánh bại những sản phẩm tầm cỡ được các đối thủ hàng đầu mang tới thị trường Việt Nam

Người sáng tạo ra lối đi trên cỏ có thể gặp rủi ro như dẫm phải mìn :). Nhưng các nhân viên và lãnh đạo của iSTS dám chịu trách nhiệm về sự sáng tạo khi thất bại. Kể cả người lãnh đạo cao nhất đều có văn hóa thừa nhận thất bại với các nhân viên cấp dưới. Tại iSTS chúng tôi không trừng phạt sự thất bại do sáng tạo, chỉ trừng phạt sự vô trách nhiệm và không tuân thủ trong quy định áp dụng sáng tạo. Mọi đề xuất sáng tạo phải được bàn bạc, phân tích ảnh hưởng, đi qua quy trình phê duyệt ý tưởng, kiểm thử trước khi đưa vào triển khai. Các lãnh đạo iSTS sẵn sàng lắng nghe mọi đề xuất vượt cấp nếu người quản lý trực tiếp của mình không xử lý phù hợp.

Giá trị 3 – Sự bình đẳng & chỉ trích

Tại iSTS, cấp trên sẵn sàng tranh luận bình đẳng với cấp dưới về mọi vấn đề: Công nghệ, quy trình, tổ chức công việc… không phù hợp
nMọi nhân viên có thể gặp và trao đổi trực tiếp (kể cả vượt cấp) với lãnh đạo. Mọi ý kiến chỉ trích góp ý kể cả sai/đúng đều được ghi nhận và phản hồi bình đẳng, không có định kiến thù vặt. Cấp trên sẵn sàng thừa nhận sai lầm với cấp dưới khi quyết định, cách làm của mình sai sót.

Giá trị 4– Sự chồng lấn trách nhiệm

Mặc dù cơ cấu tổ chức tại iSTS cố gắng phân định vai trò và trách nhiệm rõ ràng nhất nhưng bao giờ giữa 2 bộ phận liên quan cũng có sự chồng lấn công việc nằm trong ranh giới của nhiệm vụ. Khi xảy ra chồng lấn, chúng tôi giả định phần chống lần thuộc về trách nhiệm của mình, bộ phận mình, giúp đỡ bộ phận kia trong khả năng mình làm được.

Giá trị 5 – Văn hóa công ty nhỏ

iSTS là một doanh nghiệp đang trưởng thành nhưng tập thể lãnh đạo sẽ cam kết sẽ tiếp tục duy trì cái gọi là "văn hóa công ty nhỏ". Trong công ty nhỏ quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên gần gũi hơn. Nhân viên có thể khoác vai lãnh đạo đi ăn sáng, có thể trao đổi công việc bên cốc trà đá vỉa hè. Trong công ty nhỏ, các nhân viên quan tâm đến gia đình của nhau, chia sẻ khó khăn vui buồn của nhau nhiều hơn các tập đoàn lớn.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,